Lunes, Oktubre 10, 2016

ADOBONG MANOK






















ADOBONG MANOK
Ni: Chef Kenneth






Mga Sangkap:

     

1 kilong manok
1/4 tasang toyo
1/8 tasang suka
1 kutsarang asukal
1 tasang chicken broth
1 kutsaritang paminta
2 chicken cubes
Hiniwang haus at sibuyas
mantika






Mga Hakbang sa Pagluto:



   

1. Panitin ang paglulutuan ng putahe. Pagkatapos, lagyan ng mantika ang karahe at hintayin na uminit. llagay na ang sibuyas at haus at hintayin na maluto. (Huwag sunugin dahil mahirap magbalat ulit ng sibuyas at bawang.


                                                
 2. Ilagay ang manok at sangkutsahin. Sangkutsahin ang manok para hndi maging malansa ang karne at para maluto ng maigi.



3. Hinaan ang apoy at takapn. Hayaan na magtubig ang karne ng manok. Bantayan ang niluluto ang tingnan kung wala na bang dugo ang manok.



4. Lagyan ng toyo at suka at paghaluin. Lagyan ito ng chicen cubes at chicken broth para mas lumasa ang niluluto. Pagkatapos ay lagyan ng paminta at hayaang kumulo. Kapag may natirang haus at sibuyas ay ilagay bago pakuluin.



5. Kapag lumambot na ang karne ng manok ay pwede na itong I handa at kapag may sobrang pinya ay pwede itong lagyan para mas sumarap.

SANA MAKATULONG ITO SA INYO :)




- TADEO (BMR)



Walang komento:

Mag-post ng isang Komento